Kim Phát - Kinh doanh vàng, Cầm vàng lãi suất thấp

Vẻ đẹp trang sức ngọc trai

Kể từ khi được đưa vào sử dụng rộng rãi làm trang sức, ngọc trai luôn là món trang sức được ưa chuộng nhất bởi tính thuần khiết và vẻ đẹp của tự nhiên. Ngọc trai là niềm yêu thích của phụ nữ mọi thời đại khi mang trong mình những ý nghĩa đại diện độc đáo.

Thể hiện vẻ đẹp nữ tính, kiêu kỳ

Đây có lẽ là yếu tố khiến phụ nữ thêm say mê ngọc trai. Màu trắng ngọc trai nhẹ nhàng, thanh nhã, nữ tính. Màu trắng của ngọc trai lại tạo nên một sắc màu thanh khiết, ánh lên nét vừa mạnh mẽ vừa nữ tính, kiêu kỳ.

Tâm hồn thanh cao

Người đeo ngọc trai trắng thường là những người hướng đến sự cao thượng trong tâm hồn.

Vẻ đẹp của ngọc trai trắng đã được định hình trong nhiều thế kỷ. Trước kia, giới quý tộc chiếm lĩnh ngọc trai trắng nhằm thể hiện sự cao quý của mình, ngày nay, ý nghĩa này vẫn được duy trì.

Vẻ đẹp trang sức ngọc trai
Vẻ đẹp trang sức ngọc trai

Trang sức ngọc trai tôn vinh vẻ đẹp nữ quyền

Nhà thiết kế huyền thoại Coco Chanel từng phát biết “A women needs ropes and ropes of pearls”, nghĩa là mỗi người phụ nữ đều cần một chuỗi ngọc trai. Bởi vì chính ngọc trai là biểu trưng cho sự thuần khiết, quý phái và đầy nữ tính. 

Ý nghĩa màu sắc của trang sức ngọc trai

Ngọc trai màu tím

Ngọc trai màu tím là biểu tượng của sự thủy chung, son sắt một lòng, bởi vậy nên trang sức ngọc trai màu tím được rất nhiều chị em ưa thích sử dụng trong những sự kiện quan trọng.

Hiện nay với công nghệ mạ tĩnh điện cao cấp, người ta có thể làm nên những viên ngọc trai ánh tím tuyệt đẹp. Màu tím ngày càng được nhiều người lựa chọn.

Ngọc trai vàng

Màu vàng tượng trưng cho sự giàu sang, sung túc còn đối với các quốc gia phương tây thì màu vàng biểu thị cho sự may mắn và hạnh phúc.

Màu vàng còn là biểu tượng của năng lượng, sự hiểu biết và lạc quan. Những người phụ nữ mang trang sức ngọc trai màu vàng thể hiện nét đẹp đam mê, tràn đầy nhiệt huyết.

Ngọc trai đen

Ngọc trai đen không chỉ có ánh màu quyến rũ huyền bí mà nó còn mang lại cảm giác lôi cuốn, muốn khám phá cho người đối diện.

Màu đen vốn là màu sắc mạnh, khó lấn át nên theo suy nghĩ nhiều người thì những người thích sử dụng màu đen thường là những người mạnh mẽ, độc lập, khó bị đánh bại.

Ngọc trai đen
Ngọc trai đen

Ngọc trai màu trắng

Màu trắng tượng trưng cho tâm hồn ngây thơ, vẻ đẹp thánh thiện. Ngọc trai màu trắng được nhiều chị em phụ nữ yêu thích là do nó vừa mang sự nhẹ nhàng, thanh nhã, nữ tính vừa mang nét mạnh mẽ, kiêu kỳ.

Màu trắng thuần khiết cùng với ánh ngũ sắc phản chiếu từ bề mặt ngọc trai đem đến cho chủ nhân vẻ đẹp thanh tân, diễm lệ.

Hiểu được giá trị trân quý của ngọc trai và ý nghĩa màu sắc mang vẻ đẹp tâm hồn thanh khiết, tiệm vàng Kim Phát luôn trân trọng và duy trì giá trị tự nhiên trong từng viên ngọc qua mỗi chu trình sản xuất từ nuôi cấy đến chế tác.

Xem nhanh

Bài viết nổi bật