Kim Phát - Kinh doanh vàng, Cầm vàng lãi suất thấp

Nên mua vàng đầu tư hay gửi tiết kiệm sinh lời năm 2023?

Năm 2023, nên mua vàng đầu tư hay tiết kiệm? Câu hỏi được quan tâm nhiều nhất hiện nay khi mà tình hình kinh tế trong và ngoài nước đang chuyển biến phức tạp. Cùng tìm hiểu câu trả lời phù hợp.

Tình hình của thị trường vàng hiện nay

Các ngân hàng trung ương gom mạnh vàng trong quý 3. Giá vàng ngày 2.11 tăng nhẹ chờ tin lãi suất của Fed.

Giá vàng quốc tế tăng trở lại trước những thông tin chính thức về cuộc họp lãi suất của Mỹ, thế nhưng vàng trong nước gần như không thay đổi. Eximbank giữ giá mua vàng miếng SJC ở mức 66 triệu đồng/lượng, bán ra 66,8 triệu đồng/lượng. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC tăng nhẹ giá vàng thêm 50.000 đồng/lượng, mua vào 66,15 triệu đồng/lượng, bán ra 67,15 triệu đồng/lượng… Giá vàng miếng SJC cao hơn quốc tế 17,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng liên tục thay đổi
Giá vàng liên tục thay đổi

Theo các chuyên gia tài chính, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới, đây là một hiện tượng bình thường, vì từ trước tới nay nhiều thời điểm xảy ra điều này và còn có thể đảo chiều.

Nguyên nhân giá vàng tăng cao

Hiện nhập khẩu vàng duy nhất là Ngân hàng Nhà nước do đó nguồn cung thế giới và trong nước không liên thông, có thời điểm không cung đáp ứng được nhu cầu thị trường nên giá vàng lên cao. 

Hơn nữa, thị trường vàng Việt Nam mang tính đầu cơ rất mạnh, chỉ cần có thông tin, lời đồn thổi là có thể đổ vào mua vàng rất nhanh chóng.

FED tăng lãi suất
FED tăng lãi suất

Điểm thứ 2 là chênh lệch giữa giá mua và giá bán trong nước, nếu giá mua chênh giá bán từ 1 triệu đồng trở lên là rủi ro cao, lên đến mức 3 triệu đồng là rất cao. Người kinh doanh vàng mua vào thấp bán ra cao, vì người kinh doanh vàng biết giá vàng sẽ có biến động và rủi ro sẽ đẩy về phía người dân mua vàng.

Giá vàng thế giới ngày 2.11 tăng 10 USD/ounce, lên 1.649,5 USD/ounce. Thị trường đang chờ những thông tin chính thức từ cuộc họp Uỷ ban thị trường Mở dẫn đến quyết định tăng lãi suất bao nhiêu của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Mua vàng ở đâu là tốt

Các ngân hàng này đều đang nắm lợi thế rất lớn về nguồn cung vàng, nguồn tài chính, hay mức giá cạnh tranh. Mặt khác các giao dịch luôn được thực hiện an toàn, đảm bảo hơn các tiệm vàng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện giao dịch mua – bán vàng tại các ngân hàng trên toàn quốc.

Ngoài ngân hàng, bạn cũng có thể lựa chọn giao dịch vàng tại các tiệm vàng uy tín. Bạn có thể tìm đến các tiệm vàng trực thuộc của:

  • Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài gòn – thương hiệu SJC.
  • Công ty vàng bạc đá quý DOJI – thương hiệu DOJI
  • Công ty CP vàng bạc đá quý PHÚ NHUẬN – thương hiệu PNJ.
  • Tiệm vàng Kim Phát – Nhà Bè Hồ Chí Minh
Tiệm vàng KIm Phát
Tiệm vàng KIm Phát

Đây đều là những đơn vị cung cấp vàng uy tín nhất hiện nay trên thị trường. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua – bán vàng tại các ngân hàng, hay các đơn vị kể trên.

Nên mua vàng đầu tư hay tiết kiệm trong giai đoạn đầu 2023

Bạn cần lưu ý, vàng sẽ luôn tăng trưởng mạnh mẽ trong các thời kỳ kinh tế gặp nhiều khó khăn. Nếu lựa chọn đầu tư vàng thì việc theo dõi giá vàng và cập nhật tình hình kinh tế chính trị là một việc vô cùng cần thiết, để có những quyết định mua vào và bán ra kịp thời, nhằm mang lại lợi nhuận tối đa, bạn nhé.

Xem nhanh

Bài viết nổi bật