Kim Phát - Kinh doanh vàng, Cầm vàng lãi suất thấp

Mua vàng đầu tư cần lưu ý những điều gì?

Mua vàng đầu tư như thế nào để sinh lời hiệu quả? Một số kinh nghiệm dưới đây có thể sẽ bổ ích cho bạn khi tìm hiểu cách mua vàng đầu tư.

Đầu tư vàng có tốt không?

Vàng thực chất là tài sản có giá trị và là loại tiền tệ hữu hạn được hầu hết các ngân hàng trung ương nắm giữ.

Có thể nhận thấy rằng trong dài hạn, vàng sẽ trở thành công cụ để tích lũy hơn là phương tiện đầu tư.

Bất kể trước tình hình giá tăng vọt, người dân các nước vẫn đổ xô đi mua vàng tích trữ. Trước nhu cầu tăng cao, mọi người nên trang bị những thông tin, kiến thức và kinh nghiệm mua vàng tích trữ cần thiết. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng

Chính sách tiền tệ

Có lẽ ảnh hưởng lớn nhất đến giá vàng là chính sách tiền tệ, do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) kiểm soát. Lãi suất về chính sách tiền tệ có ảnh hưởng lớn đến giá vàng vì một yếu tố được gọi là “chi phí cơ hội”.

Sau những khó khăn mà dại dịch Covid-19 gây ra, càng dễ dàng thấy được sử ảnh hưởng của FED lên giá vàng. Đặc biệt hơn là tình hình lạm phát ngày càng gia tăng như hiện nay.

Chính sách tiền tệ ảnh hưởng đến giá vàng
Chính sách tiền tệ ảnh hưởng đến giá vàng

Cung và cầu

Do vàng là một loại hàng hoá đặc biệt nên cũng chịu tác động của quy luật cung cầu trên thị trường. Nhu cầu về vàng ngày càng tăng, đặc biệt là ngành trang sức và thời trang.  Nhu cầu ngày càng tăng và nguồn cung hạn chế là lý do khiến giá vàng tăng theo từng năm.

Theo Hội đồng Vàng Thế giới, nhu cầu vàng trong nửa đầu năm 2016 đã tăng 15% lên 2.335 tấn, với nhu cầu đầu tư tăng 16% lên mức cao nhất kể từ năm 2009. Tuy nhiên, nguồn cung vàng chỉ tăng 1% trong nửa đầu năm của năm 2016.

Biến động tiền tệ (USD)

Vì là một loại hàng hoá nên sự chuyển động của tiền tệ ảnh hưởng không nhỏ tới giá vàng. Chúng chịu tác động bởi các đồng tiền nội tệ và ngoại tệ mua nó, mà ở đây chủ yếu là đồng USD. Chính vì thế, việc biến động tiền tệ cũng ảnh hưởng không nhỏ tới giá vàng.

Nên mua vàng tích trữ hay gửi tiết kiệm?

Mua vàng tích trữ và gửi tiết kiệm đều được xem là các kênh đầu tư. Tuy nhiên hai hình thức này đều có ưu và nhược khác nhau. Kinh nghiệm mua vàng tích trữ, đầu tư của các chuyên gia là gửi tiết kiệm nếu bạn muốn nhẹ đầu, chỉ cần đợi đến kỳ hạn là có thể lấy lãi. Nhược điểm là lãi suất thấp, nếu rút tiền gửi trước kỳ hạn thì sẽ gần như mất hết lãi.

Mua vàng hay gửi tiết kiệm
Mua vàng hay gửi tiết kiệm

Ngược lại so với vàng tích trữ, lợi nhuận sẽ cao hơn, nhưng bạn phải theo dõi diễn biến thị trường để có điểm mua bán hợp lý và để trong nhà có những rủi ro như cháy, trộm… Còn tùy thuộc vào hoàn cảnh nào, lựa chọn kênh đầu tư nào cũng mang lại những mặt tốt, mặt hạn chế của nó.

Chẳng hạn như trong thời dịch Covid-19 hay chiến tranh, xung đột, vàng luôn là kênh đầu tư hấp dẫn. Và trong thời kỳ kinh tế phát triển ổn định, gửi tiết kiệm cũng là lựa chọn nên cân nhắc.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc về việc mua vàng đầu tư tích trữ cần lưu ý điều gì mà tiệm vàng Kim Phát muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức bổ ích bạn nhé!

Có nên mua vàng tích trữ tại thời điểm này không?

Thời điểm này khá nhạy cảm đối với giá vàng khi vừa kiểm soát được dịch, nhưng chiến tranh và xung đột giữa các nước phương Tây lại không thể lường trước. Cho nên nếu bạn có dự tính mua vàng thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi xuống tiền, nhất là trong giai đoạn lạm phát và FED đang có nhiều xu hướng tăng thêm lãi suất qua các tháng.

Tổng kết

Đầu tư tích trữ vàng đương nhiên ai cũng muốn sinh lợi nhuận. Hy vọng bài viết này của Kim Phát đã đưa đến đọc giả những thông tin nên tích trữ vàng gì, khi nào nên mua vàng tích trữ, những kinh nghiệm mua vàng tích trữ lẫn kinh nghiệm mua vàng đầu tư… Mong là bạn có thể bỏ túi được những thông tin hữu ích để tìm chọn kênh đầu tư phù hợp cho mình.

Hiện trong tháng 11, Kim Phát đang có chương trình quay số trúng thưởng với nhiều voucher giảm giá và đặc biệt khách có cơ hội trúng thưởng IPhone 14 PROMAX. Chương trình áp dụng cho khách hàng mua hàng trực tiếp tại cửa hàng với hóa đơn từ 2,000,000 đồng. Chi tiết chương trình bạn có thể tham khảo tại Fanpage chính thức của Kim Phát: https://www.facebook.com/kimphat.com.vn/posts/661186025510086

Xem nhanh

Bài viết nổi bật