Kim Phát - Kinh doanh vàng, Cầm vàng lãi suất thấp

Có nên mua vàng lúc này không?

Có nên mua vàng lúc này không đang được quan tâm nhất trong lúc tình hình kinh tế bất ổn như hiện nay.

Vậy ở giai đoạn được xem lạm phát cao như hiện nay, có nên mua vàng không? Và cần lưu ý những gì khi mua vàng vào giai đoạn này.

Tình hình giá vàng hiện tại

Giá vàng thế giới giảm bất chấp sự suy yếu của đồng USD. 

Các ngân hàng trung ương gom mạnh vàng trong quý 3. Giá vàng ngày 2.11 tăng nhẹ chờ tin lãi suất của Fed.

Giá vàng quốc tế tăng trở lại trước những thông tin chính thức về cuộc họp lãi suất của Mỹ, thế nhưng vàng trong nước gần như không thay đổi. Eximbank giữ giá mua vàng miếng SJC ở mức 66 triệu đồng/lượng, bán ra 66,8 triệu đồng/lượng. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC tăng nhẹ giá vàng thêm 50.000 đồng/lượng, mua vào 66,15 triệu đồng/lượng, bán ra 67,15 triệu đồng/lượng… Giá vàng miếng SJC cao hơn quốc tế 17,3 triệu đồng/lượng.

Tình hình giá vàng hiện tại
Tình hình giá vàng hiện tại

Giá vàng thế giới ngày 2.11 tăng 10 USD/ounce, lên 1.649,5 USD/ounce. Thị trường đang chờ những thông tin chính thức từ cuộc họp Uỷ ban thị trường Mở dẫn đến quyết định tăng lãi suất bao nhiêu của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Theo: https://vnexpress.net/

Có nên mua vàng giai lúc này?

Có thể thấy rõ giá vàng của Việt Nam có sự chênh lệch khá lớn so với giá vàng của thế giới, tuy nhiên với đà tăng mạnh của đồng đô la Mỹ và sự giảm giá lớn của vàng thế giới đã tác động không nhỏ khiến giá vàng Việt Nam chững lại và tiếp đà giảm giá sâu.

Trong bài phát biểu gần nhất của chủ tịch FED với tuyên bố sẽ tiếp tục tăng cao lãi suất để hạ lạm phát xuống dù phải trả bất kỳ giá nào cho thấy thông điệp mạnh mẽ và cứng rắn của Mỹ, điều này có thể sẽ khiến đồng đô la tiếp tục tăng giá trong thời gian tới. 

Tuy nhiên, việc tăng lãi suất cao trong thời gian dài sẽ dễ dàng dẫn tới việc suy thoái kinh tế, doanh nghiệp phá sản và hàng hóa bị trì trệ, lúc đó áp lực sẽ đè nặng lên đồng đô la Mỹ, đây sẽ là tín hiệu để vàng tăng giá trở lại. Mặc khác, với tình hình xung đột chính trị bất ổn trên thế giới, nguy cơ xảy ra chiến tranh luôn chật chờ cũng là yếu tố hỗ trợ giá vàng. 

Do đó, các nhà đầu tư cần thận trọng xem xét tỉ mỉ trước khi xuống tiền để mua bán vàng.

Kinh nghiệm khi mua vàng

Sử dụng số tiền nhàn rỗi để mua

Kinh nghiệm đầu tiên đó chính là dùng số tiền nhà rỗi để mua và số tiền này không nằm trong kế hoạch đầu tư gì cả. Không nên vay  mượn tiền để mua vàng, bởi vì việc vay tiền mua vàng thường không bao giờ đem lại lợi nhuận

Mua vàng ở những thương hiệu uy tín

Mua vàng tại Kim Phát
Mua vàng tại Kim Phát

Hiện nay vàng giả vàng thật rất khó phân biệt chỉ bất cẩn một phút là bạn bỏ tiền để mua những sản phẩm giả. Vậy nên mua vàng tiệm uy tín để bạn có thể tránh được vấn đề vàng giả đồng thời khi bán lại sẽ được giá cả tốt hơn bởi dịch vụ ưu đãi của cửa hàng/thương hiệu đó.

Kim Phát tự hào là thương hiệu có hơn 30 năm trong việc chế tác và kinh doanh trang sức cao cấp.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước hàng ngày

Việc cập nhật giá vàng từng phiên hằng ngày giúp bạn nắm bắt được giá cả thị trường có những quyết định mua bán vàng chính xác và an toàn nhất. Mọi người nên đặt chế độ thông báo trên các trang website trực tuyến khi có thông báo về giá vàng để dễ cập nhật

Giá vàng trong nước tháng 11/2022
Giá vàng trong nước đầu tháng 11/2022

Kết luận

Với những chia sẻ trên, Kim Phát hy vọng đã giúp bạn có được quyết định đúng đắn về việc mua/ bán vàng lúc này. Mua vàng tích trữ giống như một cuộc đầu tư mạo hiểm, bên cạnh độ mua rủi thì cần một quả đầu luôn tinh táo đồng thời cần thêm những kinh nghiệm đúng đắn. Vậy nên ngay từ bây giờ mọi người nên trang bị cho bản thân những kiến thức liên quan để tự đưa ra những quyết định đúng đắn cho mình.

Xem nhanh

Bài viết nổi bật