Kim Phát - Kinh doanh vàng, Cầm vàng lãi suất thấp

7 Kinh nghiệm mua vàng tích trữ

Bất kể trước tình hình giá tăng vọt, người dân các nước vẫn đổ xô đi mua vàng tích trữ. Đây là những kinh nghiệm mua vàng tích trữ trước nhu cầu tăng cao của thị trường.

1. CHỌN TIỆM VÀNG UY TÍN, LÂU ĐỜI

Kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tiên chính là tìm chỗ mua vàng uy tín, lâu đời. Có rất nhiều lợi ích khi chọn các tiệm vàng lâu năm, uy tín như sản phẩm, mẫu mã đa dạng, có nhiều sự lựa chọn, tính thanh khoản, minh bạch cao.

Tiệm vàng KIm Phát
Tiệm vàng KIm Phát

Do đó khi mua vàng, chúng ta cần nhất là sự an tâm tuyệt đối, các chứng chỉ rõ ràng, nên các tiệm vàng uy tín là mối quan tâm hàng đầu của người mua. Có rất nhiều tiệm vàng uy tín trải dài khắp Việt Nam để bạn tự do lựa chọn như: PNJ, SJC, Doji, Tiệm vàng Kim Phát,…

2. MUA VÀNG Ở ĐÂU, BÁN VÀNG Ở ĐÓ

Một sai lầm phổ biến của người mua vàng tích trữ là chúng ta thường hay mua ở tiệm A và bán ở tiệm B. Điều này là không sai, tuy nhiên lời khuyên, kinh nghiệm mua vàng tích trữ của các chuyên gia là chúng ta mua vàng ở đâu thì nên bán vàng ở đó. 

Khi mua bán tại cùng cửa hàng, sẽ rất dễ dàng cho các bước thẩm định và xác nhận giá trị loại vàng, từ đó sẽ tiết kiệm thời gian đáng kể cho hai bên mua bán. Xa hơn thế bạn còn sẽ có mối quan hệ lâu dài với chủ tiệm vàng. Dần dần bạn sẽ thành thục và có kinh nghiệm mua vàng tích trữ.

3. CHỈ MUA VÀNG KHI CÓ TIỀN NHÀN RỖI

Cách mua vàng tích trữ, đầu tư thông minh là bằng số tiền nhàn rỗi. Tiền nhàn rỗi ở đây là số tiền trừ hết các chi phí sống và bạn không cần dùng đến trong vòng 1-3 năm. 

Vì đây là kênh đầu tư, tích lũy nên nếu bạn dùng hết tất cả số tiền dành dụm để mua vàng là cực kì rủi ro và nguy hiểm .Kinh nghiệm mua vàng tích trữ của chuyên gia khuyên chỉ nên bỏ 10-20% tổng số thu nhập để đầu tư sinh lợi. 

Như thế thì bạn có thể an tâm và tạo ra dòng thu nhập bên ngoài để duy trì kênh đầu tư này. Khi duy trì đến khoản thời gian nhất định, tác dụng của lãi kép sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ.

4. THEO DÕI GIÁ VÀNG HẰNG NGÀY TRƯỚC KHI MUA

Trung bình giá vàng hiện nay là 68 triệu đồng/lượng. Để sinh ra lợi nhuận tốt nhất khi mua vàng tích trữ ta nên theo dõi giá hằng ngày. Hành động theo sát giá giúp ta có thể xác định điểm mua và bán hợp lý. 

Tình hình giá vàng hiện tại
Tình hình giá vàng hiện tại

Kinh nghiệm mua vàng tích trữ, sinh lời mà mọi người thường nói là hãy “mua đáy bán đỉnh”. Chính vì thế, theo dõi giá hằng ngày sẽ giúp bạn tìm ra điểm mua và bán hợp lý để tối ưu lợi nhuận và đưa ra quyết định chính xác. 

5. NÊN BÁN VÀNG TẠI THỜI ĐIỂM GIÁ CAO

Đúng vậy, hãy bán vàng ra tại thời điểm giá cao, đó là kinh nghiệm mua vàng tích trữ mà không phải ai cũng nói. Đơn giản hơn là đừng chần chừ và nghĩ rằng giá sẽ cao hơn rồi bán. Có một sự thật là không ai biết giá thời điểm này đã là đỉnh chưa, ngày mai có thể giá sẽ tiếp tục tăng hoặc giảm. 

Vì thế nếu danh mục đầu tư vàng của bạn đang có lời, hãy cân nhắc quyết định chốt lời và bán ra. Và nên nhớ chốt lời không bao giờ là sai, cơ hội luôn luôn lặp lại ở thị trường này.

6. SO SÁNH VỚI LÃI SUẤT NGÂN HÀNG 

Theo các kinh nghiệm của chuyên gia tài chính, tỷ suất lợi nhuận gửi tiết kiệm của các ngân hàng Việt Nam trung bình từ 3-7%/ năm. Còn tỷ suất lợi nhuận của vàng trung bình từ 7-12%/ năm theo như Tổng giám đốc Sàn Vàng Thế giới (VTG). 

Như vậy có thể thấy, trước khi mua vàng tích trữ, bạn nên so sánh với lãi suất ngân hàng. Đây là phương pháp đầu tư thông minh, sinh lợi nhuận cao, tránh lạm phát. 

7. KHÔNG NÊN MUA VÀNG LƯỚT SÓNG

Sợ bỏ lỡ cơ hội chính là hiệu ứng tâm lý phổ biến nhất của các nhà đầu tư, đầu cơ. Đừng sợ “hết cá ở đại dương”, đặc biệt là kênh đầu tư vàng tích trữ đòi hỏi sự lâu dài, kiên nhẫn. Khi biết được kinh nghiệm mua vàng tích trữ này, hãy thật bình tĩnh với danh mục đầu tư của mình.

Không nên mua vàng lướt sóng vì hình thức này rất rủi ro và chỉ dành cho các chuyên gia am hiểu sâu sắc về thị trường. Những người mới bước vào thị trường thường sẽ không đủ nhẫn nại lẫn kiến thức và sẽ mất rất nhiều tiền vì lướt sóng vàng.

LỜI KẾT

Đầu tư tích trữ vàng đương nhiên ai cũng muốn sinh lợi nhuận. Hy vọng bài viết này đã đưa đến đọc giả những thông tin nên tích trữ vàng gì, khi nào nên mua vàng tích trữ, những kinh nghiệm mua vàng tích trữ lẫn kinh nghiệm mua vàng đầu tư… Mong là bạn có thể bỏ túi được những thông tin hữu ích để tìm chọn kênh đầu tư phù hợp cho mình.

Xem nhanh

Bài viết nổi bật